Công thức truyền thống Chế biến tổ yến

Yến sào hầm đường phèn

Thành phần: 1 tổ yến ngâm nguyên tổ (khoảng 1,33 oz) (như đã được chuẩn bị trong “Chuẩn bị cơ bản”) 4 oz. đường phèn 4 cốc nước Sâm Hoa Kỳ tùy chọn (5-6 lát) Hồng ngày (4-5 miếng) Phương pháp: Rửa và lõi quả chà là đỏ (tùy chọn). Cho đường phèn và 4 cốc nước vào đun sôi cho đến khi đường tan hết. Cho Yến, chà là đỏ (tùy chọn) và nước đường đã hòa tan vào nồi hấp hoặc Sâm Hoa Kỳ (tùy chọn) thay cho chà là đỏ. Hấp trong 1 giờ. Phục vụ nóng.

Hạt sen, củ hoa huệ & tổ yến nấu canh ngọt với trứng

Thành phần: 1 tổ yến ngâm nguyên tổ (khoảng 1,33 oz) (như đã được chuẩn bị trong phần “Chuẩn bị cơ bản”) 10 đến 15 hạt sen 1 1/2 củ hoa hòe 2 quả trứng 4 oz. đường phèn 3 cốc nước Phương pháp: Hạt sen rửa sạch, ngâm 10 phút. Rửa sạch và ngâm củ hoa loa kèn trong 1 giờ. Cho củ huệ vào nước sôi. Parboil trong 3 phút. Cho hạt sen và củ huệ vào tô. Hấp đôi trong 1/2 giờ. Luộc trứng trên lửa nhỏ cho đến khi chín. Vỏ trứng. Cho đường phèn và 3 cốc nước vào đun sôi cho đến khi đường tan hết. Cho tổ yến, hạt sen đã hấp chín, củ năng và trứng vào đun cùng. Vặn lửa nhỏ và vừa và nấu trong 1/2 giờ. Chuyển sang tô và phục vụ.  

Cơm gà và yến sào

Thành phần: 1 tổ yến ngâm nguyên tổ (khoảng 1,33 oz) 8 oz. thịt đùi gà 2 cái nấm mèo khô 4 cái chà là đỏ 1 chén gà kho 1 1/2 chén nước 2 chén cơm hành nước tương Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối 2 muỗng cà phê nước tương nhạt 1/2 muỗng cà phê nước tương đậm 1 muỗng cà phê rượu 1 muỗng cà phê nước gừng 3/4 muỗng cà phê tinh bột ngô 1/2 muỗng cà phê dầu mè 1 muỗng cà phê dầu Phương pháp: Xả tổ yến. Đun nhỏ lửa với nước kho gà trong 2 phút và để ráo. Rửa sạch thịt gà. Lau khô. Cắt thành từng phần ăn. Ngâm nấm và chà là đỏ cho đến khi chúng mềm. Cắt thành từng lát mỏng. Cho thịt gà, nấm và chà là đỏ vào tô. Thêm nước xốt và khuấy đều. Để qua một bên. Vo gạo. Cho vào chậu. Sau đó thêm lượng nước phù hợp. Nấu cho đến khi gạo còn một nửa. Sau đó cho thịt gà, nấm và chà là đỏ lên trên cơm. Chuyển sang lửa nhỏ và nấu một lúc. Thêm tổ yến. Đậy vung cho đến khi cơm chín. Trộn các nguyên liệu với một lượng nhỏ xì dầu cho có màu và vừa ăn. Cho hành lá thái nhỏ lên trên. Phục vụ nóng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *